VOCs là gì?

VOCs là viết tắt của cụm từ Volatile Organic Compounds – là hợp chất hữu cơ dễ bay hơi gồm một nhóm các hóa chất gốc carbon được phát tán ra dưới dạng khí từ các chất rắng hoặc lỏng nhất định ở nhiệt độ môi trường.

                       VOCs (Hợp chất hữu cơ dễ bay hơi)

VOCs được sử dụng rộng rãi làm thành phần trong các sản phẩm gia dụng. Sơn, vecni và sáp đều chứa dung môi hữu cơ, cũng như nhiều sản phẩm làm sạch, khử trùng, mỹ phẩm, tẩy dầu mỡ khác. Tuy nhiên, cụm từ VOC thường dùng để nói đến hỗn hợp các chất hữu cơ độc hại bay trong không khí xuất phát từ  các sản phẩm như  các dung môi toluen, xylene và dung môi xăng thơm lacquer (lacquer thinner). Trong quá trình liên kết để tạo thành lớp sơn, VOCs thải ra từ sơn là tổng các hợp chất hữu cơ bay hơi thoát ra từ quá trình sơn, ngoại trừ sơn nước.VOCs được đo bằng đơn vị Gram/Lit.

VOCs nguy hại đến sực khỏe như thế nào

Nhiều kết quả nghiên cứu trên thế giới đã chứng minh rằng VOC gây hại đến sức khỏe con người ngay cả khi tiếp xúc trong thời gian ngắn. Những ảnh hưởng sức khỏe có thể bao gồm:

               Ảnh hưởng của VOCs đến sức khỏe con người

Cũng như các chất gây ô nhiễm khác, mức độ và tính chất của ảnh hưởng sức khỏe sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố bao gồm mức độ phơi nhiễm và thời gian tiếp xúc.

Lựa chọn một loại sơn an toàn

Tại Việt Nam hiện nay, nhiều loại sơn có tác hại xấu đến sức khỏe và môi trường sống vẫn đang được sử dụng. Những loại sơn có hàm lượng VOC cao như sơn dầu, sơn Polyurethane (PU), sơn Nitro Cellulose (NC).

Các quy định về môi trường ngày càng ngặt nghèo đã thục đẩy các nhà sản sản sơn sang chế ra những loai sơn an toàn, thân thiện với môi trường.

Sơn Gỗ Gốc Nước Green, không độc hai (kiểm định SGS)

Sản phẩm sơn gỗ gốc nước Green là kết quả của sự hợp tác giữa công ty Cổ Phần Lê Việt và công ty Bright Pearl (UK), với mong muốn mang đển một loại sơn chất lượng cao, an toàn cho sức khỏe, đáp ứng được các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về môi trường của Hoa Kỳ và Châu Âu.

Sản phẩm sơn gỗ gốc nước Green, sản xuất và phân phối bởi:

CÔNG TY TNHH SƠN GỖ GỐC NƯỚC GREEN
KCN Xuyên Á, Ấp Tràm Lạc, Xã Mỹ Hạnh Bắc, Huyện Đức Hoà, Long An
Email : lienhe@songogocnuoc.vn
Website : www.songogocnuoc.vn
Facebook : www.facebook.com/SonGoGocNuocGreen
Hotline/Zalo: 0986 689 946

Call Now Button